Tạo nhạc chuông có lời theo cách nhanh nhất | Kinh Nghiệm

Không như những phần mềm cùng chức năng, với OC, bạn có thể tạo ra những bản nhạc chuông có lời dưới 3 định dạng WAV, MP3, MMF trực tiếp từ trình đơn ngữ cảnh (bấm phải chuột vào file nhạc ưa thích). Chỉ với hai thao tác click chuột đơn giản là bạn sẽ có ngay một bản nhạc chuông có lời “độc quyền” và có thể mang theo đến bất cứ đâu mà không sợ đụng hàng. Rất nhanh chóng và tiện lợi! Phiên bản mới nhất OC v1.0 có dung lượng 1.66 MB, tương thích với mọi Windows, có thể tải về bản dùng thử tại địa chỉ http://www.oneclicktools.com/ringconv10.exe

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy trên trình đơn ngữ cảnh có xuất hiện thêm dòng lệnh của OC.

Tạo một file nhạc chuông duy nhất

Bạn tìm đến thư mục chứa nhạc, bấm phải chuột vào file nhạc ưa thích và lựa chọn 1 trong 3 dòng lệnh: Create WAV ringtone, Create MP3 ringtone hoặc Create MMF ringtone (tương ứng với định dạng nhạc chuông muốn tạo). Trong hộp thoại xuất hiện, bạn có thể bấm nhanh vào nút vuông phía trên cùng để tạo ngay một bản nhạc chuông với thời lượng giữ nguyên như  file gốc. Nhưng tốt nhất, bạn chỉ nên lấy một  nhạc ưng ý nhất với thời lượng khoảng từ 20 đến 30 giây, cách thực hiện như sau:

 – Bấm vào vuông phía dưới cùng (có biểu tượng giống nút Play) để nghe thử trước.
 – Tiếp đó bấm vào nút vuông dưới cùng (bây giờ đã thay đổi sang biểu tượng giống nút Record) để đánh dấu mốc thời gian bắt đầu của bản nhạc chuông, sau đó bấm tiếp vào nút vuông dưới cùng (lúc này đã thay đổi sang biểu tượng giống nút Stop) để đánh dấu mốc thời gian kết thúc.
 – Sau cùng, chọn nơi lưu nhạc tại mục Place ringtone to folder và bấm nút vuông phía trên cùng để chương trình bắt đầu tiến trình tạo nhạc chuông.

Tạo nhiều file nhạc chuông cùng lúc

 Tại thư mục chứa nhạc, bạn sử dụng phím Ctrl + chuột trái để đánh dấu những file nhạc muốn dùng làm nhạc chuông. Tương tự trên, bước tiếp theo bạn bấm phải chuột và lựa chọn một trong 3 dòng lệnh: Create WAV ringtone, Create MP3 ringtone hoặc Create MMF ringtone. Trong hộp thoại xuất hiện,  bạn nhập vào một giá trị xác định trong hộp First … seconds tương đương với thời lượng của các bản nhạc chuông tạo ra, chọn thư mục để lưu tại mục Place ringtone to folder, rồi bấm vào nút vuông phía trên cùng để chương trình tạo nhạc chuông.

Phạm Hồng Quân


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *