Đắng lòng nữ coser Việt bị chê bai, phủi sạch tâm huyết dù đã cố gắng hết mình

Mới đây tại sự kiện lễ hội Chào Năm Mới Ake Ome! 2016 đã được diễn ra tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ và thu hút được một số lượng lớn các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tới tham gia. Điểm nhấn của lễ hội là những màn mùa Yosakoi, một điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản cùng các màn cosplay vô cùng đặc sắc của các bạn trẻ đến từ thủ đô.

Lễ hội lần này còn đặc biệt hơn đối với cộng đồng game thủ khi các coser không chỉ lựa chọn các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Naruto, One-Punch Man… mà ngay cả các nhân vật trong các tựa game đình đám cũng đã trở thành chủ đề được giới Coser quan tâm và thể hiện nhiều hơn.


Nữ coser với vai Queen of Pain

Nữ coser với vai Queen of Pain

Tuy nhiên phía sau sự hào nhoáng, những hình ảnh cosplay ấn tượng đẹp mắt hóa ra lại là không ít những tranh cãi giữa những cộng đồng game thủ hâm mộ nhiều tựa game cùng những màn cosplay từ những coser đầy đam mê.

Một nữ coser mới đây đã có những chia sẻ vô cùng bức xúc trước những tranh cãi giữa cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại, tựa game mà nữ coser này có nhiều tác phẩm cosplay nhiều nhân vật khác nhau như Ahri chẳng hạn. Sau khi chuyển sang cosplay cho tựa game “Y”, cô đã nhận được không ít những nhận xét trái chiều, mà trong đó hầu hết không phải là chê bai chất lượng những màn cosplay Liên Minh Huyền Thoại, mà là “rủ rê” cô nàng nghỉ hẳn việc cosplay tựa game MOBA rất hot này.

Cùng với đó là những lời lẽ hạ thấp giá trị những màn cosplay tựa game MOBA do Riot Games phát triển. Theo như lời của coser này, thì cộng đồng game “Y” luôn coi mình là nhất, luôn luôn coi cộng đồng game thủ hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại là trẻ trâu… Điều này khiến cho những người “ở giữa” như cô nàng coser này đôi khi phải hứng chịu sự chỉ trích từ những fan game “Y”, hầu hết là những game thủ trẻ tuổi với cách nhìn có phần cực đoan về những tựa game người khác yêu thích.

Về cơ bản, việc hai tựa game kể trên so kè với nhau cũng đã khiến cho việc không ít game thủ của hai tựa game ghét nhau đến mức khủng khiếp. Thế nhưng việc lôi kéo những người đam mê cosplay những nhân vật nổi tiếng trong game vào cuộc tranh cãi không hồi kết giữa hai cộng đồng mê game lại là điều có phần “vô duyên” và gây khó chịu cho họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *