Đắng lòng game thủ trẻ tuổi lừa đảo chú chuột 250 ngàn đồng

Lại thêm một trường hợp lừa đảo mua bán trên mạng diễn ra trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Trong trường hợp này, một người mua hàng đã bị “tráo” hàng chú chuột còn thời gian bảo hành 8 tháng thành một sản phẩm tương tự nhưng đã hết bảo hành.

Ảnh chú chuột bị lừa bảo hành do nạn nhân cung cấp.

Ảnh chú chuột bị lừa bảo hành do nạn nhân cung cấp.

Cụ thể mọi chuyện được nạn nhân kể lại như sau: “Hôm nay em đi mua chuột hộ thằng bạn thì gặp thanh niên 95 bán kana v1 250k với lời giới thiệu là còn 8 tháng bảo hành. Kết quả là sau khi lấy về phát hiện còn bảo hành đến 8/2014. Em có việc không đi được nên bảo nó tự đi lấy, bây giờ thấy có lỗi vì để con gà mờ đi mua đồ. Nửa đêm nó nhắn tin hỏi em làm thế nào, em pm lại người bán và bị chặn facebook luôn”.

Phải nói rằng số tiền 250 ngàn đồng thực chất không phải là lớn lắm và giá trị của một chú chuột hết bảo hành và còn bảo hành cũng không chênh nhau nhiều nhưng game thủ trẻ tuổi đăng bán đã có hành vi gian dối chỉ để có được một chút lời nho nhỏ. Chắc chắn rằng việc bán danh dự để thu được một khoản tiền nho nhỏ như vậy sẽ trở thành một vết nhơ mà mọi người sẽ nhớ mãi.

Hiện tại thì danh tính, địa chỉ trang facebook cá nhân cũng như số điện thoại của game thủ trẻ tuổi nổng nổi này đã bị “trưng bày” trên mạng và ngay cả bạn bè thân thiết của đối tượng cũng sẽ biết được trong thời gian ngắn sắp tới. Chắc chắn vụ việc lừa đảo này sẽ gây ra hệ lụy không nhỏ cho cuộc sống về sau, đơn cử như sẽ không ai muốn mua bán với nhân vật này trong tương lai.

Đây là bài học cho những người trẻ tuổi cũng như các game thủ, chúng ta không nên chỉ vì một chút lợi nhỏ trước mắt mà đánh mất danh dự của chính mình, đồng thời gây ra muôn vàn hệ lụy về mặt niềm tin cũng như đạo đức về sau này. Ngoài ra, người mua hàng cũng cần phải tỉnh táo hơn để tránh bị lừa một cách trắng trợn như thế này.

>> Game thủ Việt lừa đảo 150 ngàn đồng bị bêu rếu trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *