Cách tối ưu hóa bộ nhớ USB trên Windows 10 | Công nghệ

Với nhiều người, Quick Removal có thể tiện dụng khi giúp họ có thể tháo bỏ kết nối USB mà không phải trải qua bước Safely Remover Hardware. Thế nhưng, điều này có nghĩa nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của ổ USB, đặc biệt là tốc độ chậm hơn.

Nếu muốn kích hoạt Better Performance, bạn sẽ phải làm điều đó riêng cho từng thiết bị lưu trữ ngoài mà mình kết nối với máy tính. Tuy nhiên, Windows sẽ ghi nhớ các cài đặt này. Vì vậy, nếu bạn thay đổi tùy chọn này cho một ổ flash USB, nó sẽ được sử dụng bất cứ khi nào bạn cắm cùng ổ USB đó vào máy tính hiện tại. Tùy chọn sẽ không được ghi nhớ nếu bạn cắm một ổ USB khác vào máy tính hiện tại hoặc mang ổ USB này sang máy tính khác.

Trước tiên, đảm bảo bạn đã kết nối thiết bị lưu trữ ngoài với máy tính. Sau đó, bạn có thể kiểm soát cài đặt này từ công cụ Disk Management. Để mở nó, nhấp chuột phải vào nút Start trên Windows 10 và chọn Disk Management.

Cách tối ưu hóa bộ nhớ USB trên Windows 10 - ảnh 1

Chọn Disk Management như mũi tên chỉ trong màn hình

Ảnh chụp màn hình

Xác định tên ổ đĩa ở dưới cùng của cửa sổ Disk Management, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties. Bạn phải bấm chuột phải vào tên ở bên trái của danh sách.

Cách tối ưu hóa bộ nhớ USB trên Windows 10 - ảnh 2

Hãy chọn đúng tên ổ flash USB mà bạn muốn tối ưu hiệu suất

Ảnh chụp màn hình

Nếu không chắc đĩa nào là thiết bị lưu trữ ngoài của mình, hãy xem ký tự ổ đĩa được hiển thị. Bạn có thể kiểm tra File Explorer để xem ký tự ổ đĩa mà thiết bị lưu trữ ngoài của bạn được đặt.

Nhấp vào Policies và chọn Better performance trong Removal Policy để sử dụng chính sách này. Microsoft khuyên bạn cũng nên kích hoạt Enable write caching on the device trong Write-caching policy nếu bạn chọn Better performance.

Cách tối ưu hóa bộ nhớ USB trên Windows 10 - ảnh 3

Thực hiện theo các bước trong mũi tên chỉ dẫn

Ảnh chụp màn hình

Không bật tùy chọn Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, trừ khi thiết bị lưu trữ ngoài có nguồn điện riêng. Điều này có thể gây mất dữ liệu nếu máy tính của bạn gặp sự cố mất điện.

Nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn. Thay đổi này chỉ áp dụng cho thiết bị USB cụ thể và bạn sẽ phải lặp lại quy trình để áp dụng nó cho các thiết bị bổ sung.

Cách tối ưu hóa bộ nhớ USB trên Windows 10 - ảnh 4

Kích hoạt tính năng này yêu cầu bạn thực hiện thao tác Safely Remover Hardware

Ảnh chụp màn hình

Kể từ bây giờ, hãy nhớ gỡ bỏ các thiết bị một cách an toàn trước khi rút phích cắm vật lý khỏi máy tính của bạn.

Nguồn: how2geeks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *